Latest News

อาจารย์ตง ซินแสที่ชาวต่างประเทศเชื่อถือ

 ฮวงจุ้ยคืออะไร   หลายคนได้ยินและสัมผัสคำๆนี้มาก่อน  ส่วนมากจะนึกว่า  เป็นสุสานฝังศพ  และถือเป็นเรื่องอัปมงคล  ความจริงมิได้เป็นดังที่ได้คิดเลย

คำว่าฮวงจุ้ยสำเนียงจีนแต้จิ๋ว  คือลมกับน้ำ (อากาศกับชีวิต) คำนี้ย่อมาจากหลักการหลบลมและรับน้ำ  ทำไมต้องหลบลมมิใช่คนหรือใครที่ไหน  แต่เป็นพลังบริสุทธิ์ตัวหนึ่งที่ปราชญ์จีนได้ค้นพบมาตั้งหลายพันปีแล้ว
พลังตัวนี้คือพลังชีวิตที่บริสุทธิ์  ที่เกิดขึ้นกับพลังความร้อน ที่อยู่ในกลางแกนโลก  ทำให้พื้นพิภพนูนเด่น  เป็นภูเขา  ที่เป็นเนินนูนเด่นนั้นมักเป็นแนวทางเดินของพลังที่บริสุทธิ์ที่ผุดขึ้น  จากพลังความร้อนของแกนโลก  พลังตัวนี้ต้องอาศัยพลังน้ำมาผลักดันตนเอง  จึงมักก่อตัวรวมกันในน้ำ
หากพื้นที่ใดมีแอ่งน้ำ  หรือธารน้ำอยู่  หรือไม่มีแอ่งน้ำเป็นทีหลบลม  ก็ยังรวมตัวอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน  เจ้าพลังตัวนี้มีประโยชน์กับสรรพสัตว์ทั้งหลาย  รวมทั้งต้นไม้ใบหญ้า  ต้องการ ที่ใดมีพลังนี้อยู่มาก  ต้นไม้ใบหญ้าก็จะเจริญเขียวชอุ่ม  ดีกว่าที่อื่น  ที่ใดไม่มีต้นไม้เหี่ยวแห้งก็จะไม่เจริญ  ถ้าเป็นที่โล่งว่างเปล่าเหมือนทะเลทราย  ไม่อาจะต้านลมที่พักมาแรงๆได้  ก็จะแตกกระจายไม่อาจรวมตัวได้  จึงถือว่าเป็นฆาตลมพัดแตกกระจาย

คำว่าฮวงจุ้ยหลบลมและรับน้ำ  จึงเป็นที่มาของฮวงจุ้ยเสริมดวงและฮวงจุ้ยมาเกี่ยวข้องกับสุสานที่ฝังศพของคนและบ้านอยู่อาศัยได้แน่นอน  มิใช่ไสยศาสตร์  แต่เป็นวิทยาศาสตร์  ที่ปัจจุบันได้รับการยอมรักมากขึ้น  แม้กระทั่งยุโรปและอเมริกา  เพราะเป็นวิทยาศาสตร์และประเพณีวัฒนธรรมเก่าแก่ที่เจริญมาก่อน  และเป็นปรัชญาประวัติศาสตร์เก่าแก่  ว่าด้วยสภาพภูมิอากาศ  บ้านอยู่อาศัย  จะต้องผสมกลมกลืนกับทิศทาง  ดวงดาว  สนามแม่เหล็กโลก  พลังบริสุทธิ์ที่ผุดขึ้นจากแกนกลางของโลก  พลังร่างกายของมนุษย์ต่อมนุษย์  พลังธาตุต่างๆทั้ง 5 ธาตุ  ได้แก่ธาตุน้ำ ธาตุไม้  ธาตุไฟ  ธาตุดิน  ธาตุทอง

ฮวงจุ้ยอาจารย์ตง

           จึงจะเกิดเป็นพลังมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี  ย่อมส่งผลต่อบุคคลและสถานที่เหล่านั้นได้อย่างแน่นอน  ถ้าหากองศ์ศาและทิศทางที่ไม่ถูกต้องตามตำรา  ย่อมเกิดการเสียหายต่อผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน  ตำราที่นี้ คือตำราที่นักปราชญ์จีนโบราณ  ได้บันทึกเป็นคัมภีร์  เช่น 8 ทิศ  24 ภูมิ  60 มังกร  48 ขุนพล  24 ทวาร  ฆาตทางลมและฆาตุทางน้ำ  ที่กล่าวมานี้  พอทำความเข้าใจเท่านั้นเอง  และยังมีปัจจัยความสำเร็จ  การดำเนินชีวิตของคนเรา  ขึ้นอยู่กับปัจจัย3 ประการ  คือชะตาฟ้า  ชะตามนุษย์  ชะตาดิน  ชะตาฟ้าคือธรรมชาติเป็นผู้กำหนดคนเราเกิดมาไม่สามารถเลือกเองได้  ดังคำที่ได้ยินเสมอว่า  ชะตาฟ้าได้กำหนดแล้ว  ชนชาติต่างๆก็มีวิธีการ  ของตัวเอง  ไม่ว่าจะเป็นโหราศาสตร์ไทย  มอญและอื่นๆ  แต่ในหลักการของจีนใช้พลัง 5 ธาตุที่บรรจุในตัวคนณ.วินาทีแรกที่เกิด  ลมหายใจเฮือกแรกเข้าไป  พลังงานที่มีอยู่ณสถานที่เกิดนั้นๆ  ก็มีส่วนของพลังธาตุต่างๆ  ตามสัดส่วนมากน้อยแล้วแต่  ก็จะส่งผลให้บุคคลนั้นมีรูปร่างหน้าตา (โหงวเฮ้ง) เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  นั้นมาไม่เหมือนกัน  ปฏิกิริยาของธาตุทั้ง5 รวมกันอยู่ย่อมมีทั้งก่อเกิดและทำลาย (พิฆาต)กันอย่างไรในแต่ละธาตุ  จะส่งผลถึงคนนั้นอย่างไร  จึงได้นำมาตั้งกฎเกณฑ์การผูกดวงจีนขึ้น  โดยใช้ปีเกิด  เดือนเกิด  วันเกิด  และเวลาเกิดเป็นหลัก  สี่หลักแปดตัวอักษร (โป๊ยี่สี้เถียว) เพื่อคำนวนพลัง 5 ธาตุในบุคคลนั้นๆ และจะมีผลต่อสัมพันธ์กับทิศทางและองศาที่ดีของการจัดการฮวงจุ้ยที่ดี

ชะตามนุษย์  คือการสั่งสมของความรู้สึก  และความนึกคิด  การศึกษา  ฝึกฝนทักษะต่างๆ  ตั้งแต่เกิดจนโต  คิด  พูด  และกระทำแต่สิ่งที่ดี  ถูกต้องและมีคุณธรรม  หรือสิ่งทีไม่ถูกต้อง (ก็มักเป็นไปตามกฎแห่งกรรม)

ชะตาดิน  คือบ้าน  อาคาร  ที่อยู่อาศัย  ที่ทำงาน  สถานศึกษา  สิ่งแวดล้อมที่ดี มีความเหมาะสม  มีพลังที่บริสุทธิ์  ทิศทางทีดี  ถูกต้องตามตำรา  ภูเขาและสายน้ำ  การเลือกการจัด  ให้เหมาะสมย่อมส่งผลที่ดี  ให้ประสพความสำเร็จ  ตามที่ควร  คือการเลือกจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องนั่นเอง  ดั่งคำว่า  คนเราเลือกเกิดไม่ได้  แต่เลือกวิถีชีวิต  และความเป็นอยู่ที่ดีได้

 ตั้งเจ้าที่ (ตี่จู่เอี้ย)

ตั้งเจ้าที่ (ตี่จู่เอี้ย)

ฮวงจุ้ยสำนักงาน
คุณสิเรียม  ภักดีดำรงฤทธิ์
ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม  ซึ่งเป็นจุดแข็งของเจ้าของบ้าน

 ขึ้นบ้านใหม่


 ตั้งเสาเอก สร้างบ้านใหม่

 บางครั้งฮวงจุ้ยบ้านมีปัญหา
ต้องขับไล่สิ่งอัปมงคลออกไปจากที่อยู่อาศัย

 บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในบริเวณบ้าน

 ฮวงจุ้ย  ดูทิศทาง  รับสิ่งดี  กำจัดสิ่งชั่วร้าย

 การปลูกเรือนใหม่  ต้องแจ้งให้เจ้าที่เจ้าทางให้รับรู้
 
รับดูฮวงจุ้ยบ้าน-ที่ดิน-สุสาน
โปรดติดต่อล่วงหน้า

:: www.tiantek.com :: Designed by Templateism.com Copyright © 2014

รูปภาพธีมโดย Bim. ขับเคลื่อนโดย Blogger.